Giường Đàn Bà

Tác giả: Cửu Đan
Thể loại: Truyện Ngắn - Ngôn Tình
Lượt xem: 4,855
Lượt tải: 4,013
PDF MOBI EPUB AZW3 PRC

Cửu Đan tên thật là Chu Tử Bính, sinh năm 1968 tại Tô Châu, là một trong những người đẹp viết văn và tạo nên được dấu ấn tại Trung Quốc.

Giường đàn bà là câu chuyện về Mạch - một phóng viên trẻ, đang học MBA, là nhân tình của một tổng biên tập giàu có và đa tình - người trả tiền nhà và đóng học phí cho cô. Sau khi tan vỡ mong ước được làm mẹ do người tình một mực đòi cô phá thai, cuộc sống tinh thần của Mạch bị đảo lộn. Cô quyết định trả thù người tình bằng cách cặp với Bob - một nhà văn nghèo đang tìm kiếm vốn tài trợ cho bộ phim mà anh chuyển thể kịch bản từ tiểu thuyết của mình.

Tiền tài. Danh vọng. Tình yêu. Nhân phẩm. Tất cả gộp thành một cơn bão hỗn loạn làm tan hoang lòng người mà những nhân vật Mạch, Bob… đều là nạn nhân của cơn bão ấy. Họ, là tri thức trẻ với hai bàn tay trắng, sẵn sàng bán rẻ thân xác và nhân phẩm để đạt được danh lợi. Như thiên thân liều đâm vào lửa, họ sẵn sàng trả giá để được cung phụng vật chất như những kẻ giàu sang. Chi tiết này trong tác phẩm đã phản ánh hiện thực tàn nhẫn của tầng lớp trí thức nghèo trong xã hội Trung Quốc, khi đồng tiền là thế lực chi phối tất cả. Đứng trước cám dỗ của tiền bạc, liệu lương tâm và nhân cách con người có thể trụ vững?

Mỗi người đàn bà đều mong mỏi có một chiếc giường êm ấm đến hết đời. Chiếc giường là hiện thân của êm ấm và hạnh phúc, của tình yêu lâu dài và bền vững. “Ở đời liệu những ai có cái giường cho riêng mình.” Dưới ngòi bút Cửu Đan, tiểu thuyết Giường Đàn Bà đã bóc trần sâu sắc nhiều hiện thực trong xã hội ngày nay.